enrich your child’s life

Model2

ทำไมต้อง DEET Free?

DEET คืออะไร?? อันตรายอย่างไร??

       DEET (ชื่อทางเคมี N,N-diethyl-meta-toluamide ) เป็นสารสำคัญที่นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์ไล่แมลง ซึ่งผลิตออกมาในหลายรูปแบบ เช่น โลชั่น หรือ สเปรย์ ซึ่งเป็นสารที่ใช้กันมายาวนานตั้งแต่สมันสงครามโลกครั้งที่ 2 หากท่านไม่ได้ปฏิบัติตามคำแนะนำในการใช้ยาทากันยุงที่มี DEET อย่างถูกวิธี ท่านอาจได้รับผลข้างเคียงจาก DEET อันได้แก่ ลมพิษ ผื่นแดง ระคายเคือง ปากชา หรือยิบๆ มึนงง ไม่มีสมาธิ ปวดหัว คลื่นไส้

       DEET ยังถือเป็นสารอันตรายในเด็กเล็ก โดยพบว่าหากใช้ทาต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน อาจทำให้เกิดอาการชัก ในเด็กจึงแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์กันยุงที่มีส่วนผสมของ DEETในความเข้มข้นต่ำ และไม่ควรทาต่อเนื่อง และไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์กันยุงที่มีส่วนผสมของ DEETในทารก DEET สามารถผ่านรกไปยังทารกในครรภ์ได้ แต่ยังไม่มีรายงานความผิดปกติของทารก เพื่อความปลอดภัยหญิงที่ตั้งครรภ์จึงไม่ควรใช้สเปรย์และโลชั่นกันยุงที่มี DEET เป็นส่วนประกอบ

ทำไมสารจาก Citronella oil(ตะไคร้หอม) จึงสามารถกันยุงได้?

โดยปกติร่างกายของคนเราจะส่งกลิ่นออกมามาก ซึ่งจะปล่อยสารประกอบต่าง ๆ ออกมาเป็นจำนวนมากเช่นกัน กลิ่นเหล่านี้ก็จะเป็นตัวล่อให้ยุงเข้ามากัด จากภูมิปัญญาชาวบ้านที่มีมายาวนาน ทำให้นักวิทยาศาสตร์ได้ติดตามปฏิกิริยาทางไฟฟ้าของเซลล์ประสาทรับกลิ่นของยุงเมื่อปล่อยให้มันได้กลิ่นของ สาร Citronella (ตะไคร้หอม) จะช่วยปกปิดกลิ่นเหงื่อของร่างกายจากยุงได้

เบบี้คิวโตะ กันยุงได้จริงรึเปล่า? กันได้อย่างไร

สายรัดข้อมือ เบบี้คิวโตะ ใช้เทคโนโลยีในการผลิตแคปซูลก้อนน้ำยา ที่ใส่น้ำยา Citronella oil ไว้ให้ค่อยๆ ปลดปล่อยออกมา มีระยะเวลายาวนานมากขึ้นหลาย 10 เท่า เมื่อเทียบกับการฉีดสเปรย์กันยุงที่มีระยะเวลากันยุงได้เพียง 4-5 ชม. ทำให้เราสามารถกันยุงไม่ต่างจากการฉีดสเปรย์ตะไคร้ แต่มีข้อดีคือ ไม่สัมผัสผิวหนังโดยตรง (ลดโอกาสเกิดการแพ้, ไม่เหนียวเหนอะหนะ) กันน้ำได้

วิธีใช้งานสายรัดเบบี้คิวโตะ

ใช้งานง่ายเพียงม้วนสายรัดรอบข้อมือหรือข้อเท้า หรือจะห้อยกับของใช้ใกล้ตัว เช่นกระเป๋า, รถเข็น  ถ้าไม่ได้ใช้งานเก็บไว้ในซองซิปหรือภาชนะปิดสนิท ก็จะยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานขึ้น

      ลูกน้อยสามารถใส่โดนน้ำ,ล้างมือ ได้ไม่ทำให้สายรัดหรือก้อนน้ำยาเสียหาย เพียงซับหรือผึ่ง ให้แห้งก็จะกลับมาใช้งานต่อเนื่องได้

เพิ่มความมั่นใจ ด้วยซิลิโคน BPA free

ใช้ซิลิโคนวัตถุดิบชนิดเดียวกับที่ทำภาชนะใส่อาหารเด็กทารก ผ่านการตรวจว่าปลอดสารโลหะหนักที่จะเป็นอันตราย ใช้ซ้ำได้ หรือโดนความร้อนแล้วไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายระเหยออกมา

Close Menu
×